Sự hợp nhất hoàn hảo giữa 2 mẫu bán tải

09/08/2017 bởi Quản trị viên

Mới đây nhất, đại lý Nissan Việt Nam vừa nhận được thông tin, kể từ thế hệ tiếp theo của Triton lẫn Navara, cả hai sản phẩm bán tải này sẽ được hãng đầu tư chung một nền tảng khung gầm, kết hợp xen lẫn những đặc điểm nổi bật của cả hai hãng xe Mitsubishi và Nissan.

Liên minh Ranult Nissan cũng cố sức mạnh

Như đã đưa tin, từ tháng 5/2016 Nissan đã đồng ý mua lại 34% cổ phần từ Mitsubishi, bắt đầu từ tháng 10/2016 sẽ chính thức nắm quyền kiểm soát . Kể từ giây phút đó, cả hai đều đã trở thành người 1 nhà với một liên minh mới vững mạnh được thành lập Renault - Nissan, góp phần cũng cố sức mạnh cho tất cả những thương hiệu này.

Liên minh mới vững mạnh được thành lập Renault - Nissan

Sau khi chính thức sở hữu được thương hiệu Mitshubishi và có toàn quyền hành khai thác nguồn nhân lực dồi dào ở đây, Renault - Nissan ngay lập tức đã tiến hành các kế hoạch mới của mình về dòng xe bán tải sẽ xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á.

Các mẫu bán tải sắp tới sẽ dùng chung một nền tảng khung gầm

Thời gian vừa qua, đồng CEO Hiroto Saikawa của Nissan cung cấp thêm một số thông tin mới như: sẽ có một nền tảng khung gầm mới do chính thương hiệu Nhật Bản này và Mitsubishi cùng nhau đầu tư và phát triển, cả hai sẽ sớm áp dụng vào các sản phẩm bán tải của mình trong tương lai, nhằm mang lại chi phí hoạt động tối ưu nhất.

Đặc biệt, những thế hệ tiếp theo của 2 dòng xe là ô tô Nissan Navara và Mitsubishi Triton là những chiến mã được tích hợp cho nền tảng khung gầm mới này, còn phong cách thiết kế lẫn trang thiết bị tiện nghi sẽ khác nhau ra sao, tùy vào hướng phát triển của mỗi hãng xe.

Nissan Navara và Mitsubishi Triton là những chiến mã được tích hợp cho nền tảng khung gầm mới này

Ở thời điểm hiện tại, Renault Alaskan và ô tô Nissan NP300 Navara 2017 đang được trang bị chung cùng một nền tảng khung gầm và thật sự gây được nhiều tiếng vang lớn trong phân khúc.

Rõ ràng, thực tế cho thấy Mitsubishi đang có được công nghệ dẫn động 4 bánh và hiệu quả sản xuất xe bán tải tốt hơn hẳn Nissan. Chính vì thế, nhiều khả năng cho thấy các xe bản tải của liên minh Renault - Nissan từ sau này sẽ chỉ dùng nền tảng ứng dụng hầu hết đến từ công nghệ của Mitsubishi.

--->> Xem thêm giá X-Trail 2017 mới nhất tại Nissan Việt Nam

Mitsubishi còn cho biết thêm, họ sẽ tập trung vào phần thiết kế xe bán tải, còn Nissan sẽ dồn mọi nhân lực phát triển dòng xe con và SUV. Nhờ sự hợp tác và phân chia từng công việc như trên, có thể giúp cho cả hai tăng hiệu quả sản xuất cho nhau.

Tân CEO Carlos Ghosn của Mitsubishi (chuyển qua từ vị trí lãnh đạo Renault-Nissan) cho biết, mọi hoạt động của Mitsubishi ở một số thị trường tốt hơn Nissan. Nhưng với liên minh Renault - Nissan, lại có khả năng vượt xa hơn Mitsubishi ở Bắc Mỹ, Trung Quốc và Châu u, nhưng ở Đông Nam Á lại khác.

Mitsubishi còn cho biết thêm, họ sẽ tập trung vào phần thiết kế xe bán tải, còn Nissan sẽ dồn mọi nhân lực phát triển dòng xe con và SUV

Theo các thống kê của trang MarkLines, Mitsubishi dẫn đầu về doanh số ở 4 trong 5 thị trường lớn tại khu vực Đông Nam Á, thương hiệu này đã gặt hái được những thành tựu nhất định ở phân khúc SUV. Chính vì thế, mục tiêu chính ngay trước mắt của Nissan sẽ gắn chặt mối quan hệ với Mitsubishi để có đủ khả năng, độc chiếm thị phần trong khu vực.

Trước đó, các thành viên trong liên minh cũng đã nhất trí hợp nhất các nền tảng khung gầm xe chạy điện, giúp giảm chi phí sản xuất loại xe này nhờ lợi thế quy mô. Renault và Mitsubishi sẽ tự sản xuất xe chạy điện của riêng mình, dựa trên nền tảng của chiếc Nissan Leaf thế hệ mới.

--->> Xem thêm gia oto Nissan Juke

Tổng hợp và biên tập
http://nissanvietnam.net/su-hop-nhat-hoan-hao-giua-2-mau-ban-tai-98.html