So sánh động cơ Teana, Camry và Accord

31/08/2017 bởi Quản trị viên

Theo nhận định của Nissan Việt Nam, Nissan Teana 2017 là một sản phẩm không chỉ có vẻ ngoài đẹp tinh tế, mà nó còn sở hữu khối động cơ vạn người mê. Vậy khối động cơ của Teana ẩn chứa điều gì, để có thể sánh ngang với các đối thủ như Camry và Accord, cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Động cơ mạnh mẽ

Nissan Teana 2017 sở hữu cho mình khối động cơ có khả năng vận hành mạnh mẽ, đi kèm với công nghệ phun xăng điện tử đa cổng liên tục, dung tích đạt 2.5L QR25, DOHC 16 van 4 xi lanh thẳng hàng. Song song với đó, xe còn được bổ sung thêm trục cam đôi với van biến thiên toàn thời gian kép, để đảm bảo việc lái xe hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Nissan Teana 2017 sở hữu cho mình khối động cơ có khả năng vận hành mạnh mẽ

Khối động cơ này, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 180 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/ phút, mô men xoắn tối đa đạt 243 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/ phút.

Trong khi đó, Toyota Camry lại được trang bị động cơ 6AR-FSE trên cả 2 biến thể 2.5Q và 2.5G, có thể mang đến sức mạnh công suất là 178 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/ phút, mô men xoắn đạt 231 Nm tại vòng tua 4.100 vòng/ phút.

Còn đối thủ Honda Accord phân phối duy nhất một phiên bản sở hữu động cơ 2.4 lít, mang đến công suất cực đại đạt 175 mã lực tại vòng tua máy 6.200 vòng/ phút, mô men xoắn tối đa lên đến 225 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/ phút.

Khối động cơ của Teana ăn đứt các đối thủ khác

Dễ dàng nhận thấy rằng, Teana đã xuất sắc có được sức mạnh hơn hẳn so với hai đối thủ cạnh tranh của mình.

Hộp số cao cấp

Hơn nữa, Nissan Teana còn được trang bị thêm hộp số vô cấp điện tử Xtronic - CVT mới nhất. Hộp số này có độ ma sát được thương hiệu giảm xuống 40%, song song với dải tỷ số được tăng lên rất nhiều lần, nếu so với hộp số 8 tự động thông thường ở những sản phẩm khác.

Nhờ đó, mẫu xế hộp này có khả năng đạt đến vận tốc ấn tượng, đi cùng với đó mức tiêu hao nhiên liệu tốt hơn, đem đến những trải nghiệm mới như thể bạn đang lướt đi cùng những con sóng, có sức mạnh êm ái không ngừng nghỉ.

Trong khi đó, đối thủ đến từ Toyota lại được tích hợp cho hộp số tự động 6 cấp trên cả hai phiên bản 2.5 của mình, ngay cả biến thể 2.0 E vẫn được trang bị hộp số tự động 6 cấp. Kế đến, Honda Accord có vẻ yếu thế hơn, khi sở hữu cho mình hộp số tự động 5 cấp.

Teana có khả năng tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất

Rõ ràng, có thể thấy được nhà sản xuất đến từ đất nước mặt trời mọc đã cố gắng hết sức mình, nỗ lực hiều hơn để có thể mang đến những sản phẩm tối ưu nhất dành cho khách hàng, đi kèm với đó là công nghệ tiên tiến nhất, để không phải thua kém bất cứ một đối thủ nào trên thị trường.

Như những gì mà Nissan đã công bố, mẫu ô tô của mình có thể đạt được mức tiêu hao nhiên liệu tinh tế khi chỉ mất 7.6 lít/ 100km (mức tiêu thụ chu trình đô thị và ngoài đô thị lần lượt là 10.1 lít/100km và 6.2 lít/100km). Dễ dàng nhận thấy rằng, so với đối thủ của mình, Teana có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn.

Điều đó được chứng minh qua chỉ số sau đây, Toyota Camry có mức tiêu thụ nhiên liệu chu trình kết hợp trên 2 phiên bản 2.5L là 7.8 lít/100km (mức tiêu thụ chu trình đô thị và ngoài đô thị lần lượt là 10.7 lít/100km và 6.1 lít/100km). Trong khi đó, Honda Accord lại có khả năng đạt được mức 8.1 lít/100km (mức tiêu thụ chu trình đô thị và ngoài đô thị lần lượt là 11.8 lít/100km và 6.0 lít/100km).

--->> Xem thêm giá xe Nissan X-Trail

Tổng hợp và biên tập
http://nissanvietnam.net/so-sanh-dong-co-teana-camry-va-accord-114.html