Nissan Juke 2017 sắp chính thức ra mắt

05/07/2017 bởi Quản trị viên

Hãng Nissan đã tiết lộ với báo chí rằng xe Nissan Juke 2017 mới sẽ ra mắt tại Tokyo vào tháng 10 năm nay. Vừa mới đây, họ đã chính thức xác nhận thời gian ra mắt dòng Juke 2017 là vào mùa thu năm nay tại Tokyo, và Nissan cũng đã nói rằng thiết kế dòng Juke mới này được lấy cảm hứng từ dòng Gripz trước đây của Nissan đã từng cho ra mắt vào năm 2015.

Sau đây hãy cùng Nissanvietnam điểm qua dòng xe đang hot này

Nissan Juke 2017 sắp ra mắt ở Tokyo

Thiết kế tựa Gripz của dòng Nissan Juke 2017

Nissan Juke 2017 khác gì so với bản trước đây?

Hãng xe Nissan hiện đang trong thời gian hoàn thiện thiết kế của mình trước khi cho ra mắt tại Nhật. Dòng xe 7 năm tuổi này được hãng Nissan hứa hẹn sẽ mang đến một concept mới với thiết kế ngoại thất độc đáo và sắc nét tựa như dòng Nissan Gripz của năm 2015. Điều đáng nói nhất về xe Nissan Juke mới này là động cơ e-Power cao cấp kết hợp động cơ xăng với motor điện đã từng được tích vào dòng xe subcompact Nissan Note e-Power trước đây.

 

Vừa được cho ra mắt vào cuối năm ngoái tại Nhật, động cơ e-Power được nhận định là động cơ cao cấp kết hợp động cơ xăng 3 xi-lanh dung tích 1.2l với motor phát điện và chuyển hóa điện năng, có khả năng sử dụng động cơ xăng để tạo ra dòng điện như một máy phát điện và cung cấp nó cho xe chạy hoàn toàn bằng điện như những chiếc xe điện khác. Tuy nhiên, điều khác biệt của xe Nissan Juke mới so với các chiếc xe điện hiện nay là việc xe không có giác cắm sạc điện. Xe tạo ra điện hoàn toàn bằng động cơ xăng, sử dụng động cơ xăng như một máy phát điện và dẫn điện năng để cung cấp cho xe hoạt động.

Nissan Juke 2017 sắp ra mắt ở Tokyo

Động cơ e-Power “chuyển xăng thành điện”  của dòng Nissan Juke mới

Xe Nissan Juke 2017 có cơ chế hoạt động khá khác biệt so với các dòng xe điện nổi tiếng hiện nay như xe Chevrolet Volt hay Toyota Prius Prime, và bình ắc quy của xe Nissan Juke mới này không chứa nhiều điện năng như 2 xe kể trên. Tổng điện năng chứa trong bình ắc quy này chỉ bằng 1/20 so với dòng xe Nissan Leaf trước đây. Điểm đặc biệt của bình ắc quy mới này là nó không còn nằm trong phần nội thất xe như các chiếc ô-tô khác, hãng Nissan đã bố trí nó phía dưới sâu phần ghế người lái.

Hiện tại chưa có xác nhận liên quan nào đến thời điểm lên showroom cũng như thị trường nào sẽ được nhắm đến đầu tiên cho xe Nissan Juke mới này, nhưng giới nhận định cho rằng với nhu cầu sử dụng xe điện cao thì nhiều khả năng thị trường Mỹ sẽ được chọn làm điểm lên kệ showroom đầu tiên và mức giá dự kiến khi đặt chân đến vào khoảng 20.000$ (tương đương 500 triệu đồng).

Xem thêm giá xe Juke mới nhất tại Nissan Gò Vấp