Nissan GT-R /C - chiếc "siêu xe" điều khiển từ xa của Nissan

13/10/2017 bởi Quản trị viên

Mới đây, theo thông tin Nissan Gò Vấp nhận được, hãng xe Nissan đã phát triển một dự án "điên rồ" dựa trên ý tưởng điều khiển một chiếc xe đua thật chỉ bằng việc ngồi trên một chiếc trực thăng. Điều mà tưởng chừng chỉ có trên các tựa game mô phỏng này đã được hãng xe ô tô Nhật này đã hiện thực hoá điều đó.

Vừa qua, nhân kỷ niệm 20 năm phát hành tựa game Gran Tursimo Sport, Nissan đã hợp tác với hãng phát hành game Sony Interactive Entertainment để phát triển dự án này. Cụ thể là, mẫu xe ô tô Nissan GT-R bình thường được tinh chỉnh thành phiên bản GT-R/C (phiên bản có thể dùng tay cầm DualShock 4 để điều khiển từ xa). "R/C" ở đây có nghĩa là Remote Control (Điều khiển từ xa).

Xem thêm:

Nissan X-Trail SV 2.5L 4WD

Nissan X-Trail SL 2.0L 2WD


Theo Nissan thì họ đã bổ sung thêm cho chiếc GT-R bình thường 4 con robot để điều khiển độc lập 4 hạng mục: tay lái, hộp số, phanh và chân ga. Bên cạnh đó, Nissan cũng trang bị cho chiếc GT-R /C 6 bộ máy tính ở phía sau với khả năng xử lý các tác vụ lên đến 100 lần/giây. Người điều khiển sẽ sử dụng tay cầm DualShock 4 kể trên để điều khiển chiếc xe theo ý của mình. 6 bộ máy tính theo xe sẽ kết nối không dây với tay cầm DualShock 4 để nhận lệnh và sau đó điều phối các hoạt động lại cho 4 con robot thực thi.

Theo thông tin Nissan cung cấp, ở phiên bản GT-R này, họ đã tăng cường 4 con robot để điều khiển độc lập 4 vùng: tay lái, hộp số, phanh và chân ga. Ngoài ra, Nissan cũng trang bị thêm 6 bộ máy tính ở phía sau với khả năng xử lý các thao tác với tốc độ 100 lần/s. Sáu bộ máy tính này được kết nối không dây với tay cầm DualShock 4 để điều phối các hiệu lệnh lại cho 4 con robot thực hiện. Người điều khiển sẽ điều khiển chiếc xe thật này theo ý mình nhưng với khoảng cách từ xa thông qua tay cầm.

Xem thêm:

Bảng giá và khuyến mãi mới nhất các dòng xe Nissan

Nguồn:

http://www.nissanvietnam.net/nissan-gt-r-c-chiec-sieu-xe-dieu-khien-tu-xa-cua-nissan-135.html