Cảm nhận cảm giác lái của Juke

25/07/2017 bởi Quản trị viên

Trong phân khúc crossover cỡ nhỏ, Đại lý Nissan Việt Nam chắc rằng Nissan Juke được trang bị động cơ lớn hơn Ford EcoSport, với 1.6 lít và hộp số vô cấp điện tử Xtronic CVT. Hơn nữa, Juke có thể đạt được công suất 117 mã lực, so với đối thủ đến từ Ford chỉ đạt được 110 mã lực.

Trải nghiệm mới lạ khi lái Nissan Juke

Cảm giác lái của ô tô Nissan Juke 2017 đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho tài xế, trên xe được tích hợp tay lái khá nhạy. Trợ lực điện hỗ trợ người lái cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng trên phố thị.

Cảm giác lái của ô tô Nissan Juke 2017 đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho tài xế

Kích thước thân xe đạt 4.135 mm và đầu xe ngắn, giúp cho xe có khả năng di chuyển thuận lợi hay luồn lách dễ dàng trong phố. Đây là xem là một lợi thế của mẫu crossover cỡ nhỏ này. Ngay cả khi đạt tốc độ cao, vô lăng của Juke vẫn khá đầm, không hề giảm đi sự nhạy bén mỗi lần đánh lái.

Hộp số Xtronic CVT trên xế hộp này vận hành uyển chuyển, không hề có cảm giác hụt máy mỗi khi chuyển số như hộp số có cấp. Không chỉ vậy tài xế còn cảm nhận được “ga tới đâu, tốc độ tới đó” với Nissan Juke.

Hộp số Xtronic CVT trên xế hộp này vận hành uyển chuyển

Khi đạt được tốc độ 30km/h, xe ổn định với vòng tua máy 1.500 vòng/ phút; Ở 60km/h thì vòng tua lên 2.500 vòng/phút và ở 135km/h thì vòng tua của máy đạt 5.500 vòng/phút. Tuy nhiên, chỉ cần người lái nhả nhẹ chân ga, vòng tua sẽ nhanh chóng giảm về mức trung bình.

--->> Xem thêm giá Nissan Juke 2017 mới nhất tại Nissan Việt Nam

Cảm nhận 3 chế lái khác nhau

Ở thế hệ mới, hãng xe tích hợp cho 3 chế độ lái khác nhau, đem đến những trải nghiệm lái khác nhau. Với chế độ Sport, chiếc xe sẽ bắt đầu chuyển màn hình trung tâm sang hiển thị thông tin sức mạnh của xe. Chân ga của xe khá nhạy khi mới chỉ cần mớm ga nhẹ, ngay lúc này vòng tua đã lên mức 2.000 vòng/ phút.

Hộp số Xtronic CVT không đem đến cảm giác bốc ga khi xe tăng tốc, dẫu vậy tài xế vẫn cảm nhận được lực kéo của xe khác hẳn 2 chế độ Eco hay Normal. Khi đạt được tốc độ cao, tay lái không hề có dấu hiệu bị lạng. Xe có khả năng tăng tốc cực kỳ nhanh từ 50 km/h đến 80 km/h, nếu không để ý kỹ tốc độ sẽ vượt mốc 130 km/h.

Hộp số Xtronic CVT không đem đến cảm giác bốc ga khi xe tăng tốc

Còn chế độ Eco, vòng tua máy luôn đạt mức dưới 1.500 khi xe tăng tốc. Tại thời điểm này, màn hình điện tử sẽ hiển thị các thông tin về đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu, nhằm giúp người dùng điều chỉnh chân ga phù hợp hơn.

Khi chuyển qua chế độ Normal, tài xế sẽ cảm nhận được lái khá trung tính với tay lái khá đầm, chân ga nhạy hơn chế độ Eco. Không chỉ vậy, khi trải nghiệm mẫu xế hộp này với 3 chế độ trong từng trường hợp khác nhau, sẽ mang đến cảm giác lái rất thụ vị, đó đều là nhận xét của những khách hàng đã từng cầm lái chiếc crossover hoàn toàn mới này.

Cũng cần phải nói thêm rằng Nissan Juke xử lý cách âm động cơ khá tốt nhưng khi đi trên 60km/h thì tiếng lốp lại vọng vào buồng lái khá nhiều. Sau khi thực hiện những bài chạy thử trên nhiều loại đường, với nhiều cảm giác tăng tốc rồi giảm ga đột ngột, Nissan Juke cho kết quả tiêu thụ nhiên liệu 9,2L/100km. Tuy nhiên, con số này sẽ giảm xuống đáng kể, nếu bạn lựa chọn chế độ Eco hay cách lái xe điềm tĩnh hơn.

Tổng hợp và biên tập
http://nissanvietnam.net